top of page

Blog - News - Review - Promotion

นอกเวลาเรียน ทำอะไรดี ณ เมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดียทุกคนเคยสงสัยกันไหมคะ นอกเหนือจากเวลาที่เด็กไทยเรียนภาษาอังกฤษ วันละ 4-5 ชั่วโมงแล้ว เวลาที่เหลือหลังเลิกเรียนหรือแม้กระทั่งช่วงวันหยุด มีกิจกรรมดีๆอะไรทำได้บ้าง

วันนี้รพีศรีสมร (ชื่อแอดมินเก๋เนอะ ว่าไป) จะพาไป #เที่ยวทิพย์ ด้วยกิจกรรมผ่อนคลายความเครียดหลังชั่วโมงเรียน ที่สามารถทำกับเพื่อน หรือแม้กระทั่งจะทำคนเดียวก็ได้ ตามมาสิจ๊ะ ตามมาดูกิจกรรมที่เด็กไทยนิยมทำกันได้เลยจ้า


1. ดูหนัง ณ โรงภาพยนตร์แสนหรู แต่ราคาแสนเบา

เมื่อเราพูดถึงการดูหนังนั้น หากเป็นที่อื่นเราคงคิดปฏิเสธเนื่องจากราคาที่สูง และคิดว่าเป็นการสิ้นเปลืองเวลา แต่ในทางกลับกันสำหรับที่นี่การดูหนังนั้นนอกจากเราจะได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินแล้ว ยังมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะทำให้เราได้พัฒนาภาษานอกห้องเรียน ได้ฝึกทักษะการฟังมากขึ้น พร้อมเรียนรู้ศัพท์ใหม่อีกด้วย และที่สำคัญนะทุกโคนนนน ราคาค่าตั๋วหนังที่นี่ถูกมากกกกกกก! แต่สภาพคือพรีเมี่ยมมากกกกแม่ ว๊าว ว๊าว ว๊าววววววววว วันนี้รพีขออนุญาตนำเสนอโรงหนังระดับพรีเมี่ยมพรีใจนะจ๊ะอินาย ซึ่งเรียกว่า Gold Class ของเครือ PVR cinema นอกจากจะได้เสพงานศิลป์แล้ว ยังได้เสพบรรยากาศด้วยนะเออ โดยเรทราคาค่าตั๋วมีหลากหลายราคาให้เลือกซื้อตามสภาพคล่องทางการเงินในกระเป๋าเลยจ้า ราคาเริ่มต้นไม่ไกลเกินเอื้อมเพียง 150 บาทเท่านั้นนะจ๊ะ แค่พูดอาจจะนึกภาพไม่ออกว่าจะเริดขนาดไหน เรามาชมตัวอย่างภาพกันได้เล๊ยย

โซฟานั่งรอหน้าโรงหนัง หน้าโรงหนัง โรงหนังอินเดีย โรงหนังหรูที่อินเดีย Gold Class PVR cinema กิจกรรมที่บังกาลอร์ กิจกรรมหลังเลิกเรียน ดูหนัง หนัง ภาพยนตร์
ห้องรับรองหน้าโรงหนัง สำหรับลูกค้า Gold Class

ตัวอย่างของห้องรับรองหน้าโรงหนัง ซึ่งจะเป็นโซนพิเศษที่ให้บริการเฉพาะสำหรับลูกค้าที่ถือบัตรชมภาพยนตร์ Gold Class เท่านั้น เต็มสิบให้ร้อยนะ ไพรเวทมากก
โซฟาโรงหนัง เก้าอี้โรงหนัง นั่งสบาย โซฟานั่งสบาย โรงหนังหรู โรงหนังแพง โรงหนังอินเดีย โรงหนังหรูที่อินเดีย Gold Class PVR cinema กิจกรรมที่บังกาลอร์ กิจกรรมหลังเลิกเรียน ดูหนัง หนัง ภาพยนตร์
โซฟาหนานุ่มเหมือนพิซซ่า ปรับเอนได้ 165 องศา

โซฟานุ่มๆ ปรับเอนกว่า 165 องศา พร้อมมีหมอนและผ้าห่มให้บริการ รวมทั้งมีพนักงานมารับออเดอร์อาหารและเครื่องดื่มถึงที่ กรณีที่ต้องการอะไรก็ไม่จำเป็นต้องออกไปซื้อเอง ทำให้ดูหนังได้ไม่ขาดช่วง อะไรจะสบายขนาดนี้ โอ้โห้ว 

2. ช็อปปิ้งสบายๆ สบายใจจัง เงินหมดอีกแล้ว

ความนิยมชมชอบของคนไทยส่วนใหญ่คือการช็อปปิ้ง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ขอให้ได้มีของติดไม้ติดมือกลับไปฝากที่บ้านหน่อย ซึ่งบังกาลอร์ก็มีแหล่งดูดเงินในบัญชีหลายที่มากก วันนี้รพีขอนำเสนอแหล่งช็อปปิ้งยอดนิยมในหมู่คนไทย 3 แห่ง ตามดูด้านล่างเลยจ้า


- Orion Mall

ห้างหรู ห้างที่อินเดีย ห้างที่บังกาลอร์ ห้างสวยที่อินเดีย แหล่งท่องเที่ยว แหล่งเสียเงิน
Orion Mall @ Rajajinagar, Bangalore

ห้าง Orion Mall ห้างสวยขึ้นชื่อเรื่องความอลังกับสระน้ำพุด้านหลังห้าง นิยมในหมู่คนไทยมาก เนื่องจากจะไปช็อปปิ้งซื้อของที่ต้องการต่างๆ ยังได้รูปสวยๆแบบเมมโมรี่ที่มีก็ไม่พอ ต้องเอามือถือเพื่อนมาถ่ายเพิ่ม ห้าง Orion Mall อยู่ในย่าน Rajajinagar ห่างจากย่านสถาบันที่เรียนประมาณ 15 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมงจ้า ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาในการเดินทาง เพราะมืองบังกาลอร์รถแอบติดนิดนึง นิดนึงที่แปลว่าอีกนิดนึงลงเดินน่าจะเร็วกว่า


- Phoenix Marketcity

ห้างสวย ห้างบังกาลอร์ เที่ยว ช็อปปิ้ง แหล่งท่องเที่ยว แหล่งเสียเงิน
Phoenix Marketcity @ Whitefield Main Road,Bangalore

แห่งต่อไปคือ Phoenix Marketcity อีกหนึ่งห้างที่เป็นที่นิยมมากๆ เนื่องจากภายในห้างมีร้านแบรนด์ต่างๆ รวมทั้งร้านจิปาถะมากมายให้เลือกสรร เข้าห้างแต่เช้า ออกห้างอีกทีเย็น เห้ย ช็อปนานขนาดนั้นเลยหรอ เอ้อะป่าวอะ เดินหลงทาง ตึ๊งโป๊ะ! โดยห้างนี้ตั้งอยู่ที่ถนน Whitefield Main Road ห่างจากย่านที่เรียนประมาณ 10 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 30 - 45 นาที


- Commercial Street

ถนนคนเดิน ช็อปปิ้ง แหล่งเที่ยวอินเดีย บังกาลอร์ เที่ยวบังกาลอร์ แหล่งท่องเที่ยว แหล่งเสียเงิน
Commercial Street @ Bangalore

แหล่งช็อปปิ้งรวมสินค้าท้องถิ่นราคาสบายกระเป๋า เร่เข้ามาจ้า เร่เข้ามา ทั้งสร้อยเพชร กำไลทอง ต่างหูหยก แหวนทับทิม สามารถหาซื้อกันได้ที่นี่ Commercial Street เลย ร้านค้าเต็มสองข้างถนน ร้านใหญ่จนถึงร้านเล็กละลานตามาก ไปทีไรทีมWES กระเป๋าสั่นทุกทีเลย

ถนนคนเดิน ช็อปปิ้ง แหล่งเที่ยวอินเดีย บังกาลอร์ เที่ยวบังกาลอร์ ราคาถูก แหล่งท่องเที่ยว แหล่งเสียเงิน
Commercial Street @ Bangalore

การเดินทางสะดวกมาก เหมือนสวรรค์สรรสร้างให้เราเสียเงินง่ายๆ T^T โดยห่างจากสถาบันประมาณ 8 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางเพียง 15 - 30 นาที สะดวกจริงๆค่ะ
 

3. สวนสนุก เที่ยวสนุกแล้วต้องตั้งใจเรียนด้วยนะ

เวลาว่างเสาร์-อาทิตย์ หรือจะเป็นช่วงที่สถาบันปิดตามวันหยุดแห่งชาติอินเดีย หากเบื่อเที่ยวห้าง อยากไปที่ตื่นเต้นๆเปลี่ยนบรรยากาศ รพีศรีสมรขออาสาพาไปเที่ยวบังกาลอร์ในธีมคลายร้อนคลายเครียด ห้ามพลาดจริงๆในวันหยุดชิคๆ ไปชิวๆที่ไหนได้บ้าง เช็คพิกัดด้านล่างเลยจ้า


- Snow City

เมืองหิมะอินเดีย เมืองหิมะบังกาลอร์ สวนสนุกอินเดีย สวนสนุกบังกาลอร์ อากาศเย็นอินเดีย อากาศเย็นบังกาลอร์
Snow City @ Fun World Complex, Bangalore

สถานที่ดับร้อนในเมืองบังกาลอร์จ้า นั่นก็คือ Snow City เมืองหิมะจำลอง ลอง ลอง ลอง คงความเย็นอยู่ที่ -5 องศาเซลเซียล ใครอยากลองสัมผัสความเย็น ก็เชิญที่นี่เลย ลุยยย ภายในเมืองหิมะจำลองนี้เราสามารถเลือกเล่นได้ทุกอย่าง มีทั้งสไลเดอร์สูง สไลเดอร์โค้ง หรือใครสะดวกอย่างปั้นมนุษย์หิมะก็ตามสบายเลย Snow City เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม ราคาค่าเข้าอยู่ที่ประมาณ 300 บาท บริการให้ยืมรองเท้าบูทและเสื้อกันหนาว ฟรี! มีตั้งแต่ไซส์เล็กจนถึงไซส์ใหญ่มากๆ ไม่ต้องกังวลเลยว่าจะไม่มีไซส์เรา อย่างรพีผู้สาวใจบางร่างเล็กก็คือมีไซส์เราเลย สบายๆเก๋ๆ นอกจากนี้สามารถใช้เวลาอยู่ในเมืองหิมะได้นานถึง 30 นาที เห้ย แค่ 30 นาที มันแพงไปป่าว รพีอยากจิบอกว่า แค่ 30 นาทีก็จะแข็งตายแล้วทุกคน เอาจริงป้ะ บางคนคืออยู่แค่ 5 นาทีเดินออกแล้วนะ อีกทั้งยังมีบริการถ่ายรูป พร้อมกรอบด้วย แต่ส่วนนี้มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะจ้ะ Snow City ตั้งห่างจากสถาบันประมาณ 7 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 20 นาที


- Wonderla Amusement Park

สวนสนุกอินเดีย สวนสนุกบังกาลอร์ สวนสนุก เที่ยวอินเดีย เที่ยวบังกาลอร์
Wonderla Amusement Park @ Mysore Road, Bangalore

สวนสนุกขนาดใหญ่ท่ามกลางธรรมชาติ Wonderla Park มีให้บริการทั้งโซนสวนน้ำ เครื่องเล่นมากมาย โซนร้านอาหารที่รองรับคนได้จำนวนมาก อีกทั้งยังมีบริการห้องพัก Wonderla Park Bangalore Resort สำหรับคนที่เล่นไม่จุใจในหนึ่งวัน จุดเด่นของที่นี่คือ ชิงช้าสวรรค์ที่ใกล้สวรรค์ของจริง เพราะอยู่บนตึกสูง 13 ชั้น ขึ้นไปแล้วรู้สึกหวิวๆเหมือนมีผีเสื้อบินอยู่ในท้อง เขาว่ากันว่ามีคนแอบชอบเรา แอร๊ยย เขิน บ้าบอ (ตีแขนเพื่อน) โอเคกลับสู่สาระก่อนค่ะ ใครชอบความท้าทาย พลาดไม่ได้แล้วนะ ราคามีหลายเรทราคาขึ้นอยู่กับช่วงอายุและระยะความสนุกจ้า เริ่มต้นเพียง 400 บาทเท่านั้น โดยอยู่ห่างจากสถาบันประมาณ 52 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 - 2 ชั่วโมงจ้า ใช้เวลาเดินทางมากหน่อยนะจ๊ะ เนื่องจากต้องอาศัยพื้นที่ที่กว้างมากในการก่อสร้าง เลยต้องเขยิบไปสร้างห่างจากใจกลางเมืองจ้า

สวนสนุกอินเดีย สวนสนุกบังกาลอร์ สวนสนุก เที่ยวอินเดีย เที่ยวบังกาลอร์
สวนน้ำ @ Wonderla Amusement Park

สวนน้ำขนาดใหญ่ รายล้อมด้วยธรรมชาติ ได้ทั้งความสนุกสนามควบคู่กับบรรยากาศดีๆ ผ่อนคลายสุดๆไปเลยจ้า


 

4. Lalbagh Botanical Garden สวนพฤกษศาสตร์ แหล่งพักผ่อนหย่อนใจสีเขียว

Lalbagh Botanical Garden สวนพฤกษศาสตร์ สวนดอกไม้ สวนดอกไม้อินเดีย สวนดอกไม้บังกาลอร์ สวนพฤกษศาสตร์อินเดีย สวนสวยๆอินเดีย
Lalbagh Botanical Garden @ Mavalli, Bangalore

กิจกรรมต่อไปนี้ รพีศรีสมรขอเอาใจคนคลั่งสีเขียว บรรยากาศรายล้อมด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ นั้นก็คือ Lalbage Botanical Garden (ลาลบาฆ) เป็นสวนพฤกษศาสตร์เก่าแก่ในบังกาลอร์ โดยภายในสวน นอกจากที่เราจะได้ชื่นชมกับความสวยงามของดอกไม้แล้วนั้น ยังมีบ้านกระจกแห่งลาลบาฆ อีกทั้ง สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศยามเย็น ที่ทะเลสาบในลาลบาฆได้อีกด้วย โรแมนติกมากก (เหมาะแก่การโดนขอเป็นแฟนนะ เอ๊า ผู้สาวทุกคนเติมหน้าก่อนเร็วว) ลาลบาฆตั้งอยู่ห่างจากสถาบันประมาณ 12 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทางเพียงครึ่งชั่วโมงเท่านั้นจ้า นอกจากจะง่ายต่อการเดินทาง ขอบอกเลยว่า ราคาค่าเข้าก็สบายกระเป๋ามาก เริ่มต้นเพียง 15 บาท อย่าพึ่งขยี้ตา อ่านไม่ผิดจ้ะ 15 บาทจริงๆค่ะคุณ ใครชอบสายนี้ ต้องลองไปค่า

Lalbagh Botanical Garden สวนพฤกษศาสตร์ สวนดอกไม้ สวนดอกไม้อินเดีย สวนดอกไม้บังกาลอร์ สวนพฤกษศาสตร์อินเดีย สวนสวยๆอินเดีย ทะเลสาบอินเดีย ทะเลสาบบังกาลอร์
ยามเย็นที่ทะเลสาบ @ Lalbagh Garden, Bangalore
Lalbagh Botanical Garden สวนพฤกษศาสตร์ สวนดอกไม้ สวนดอกไม้อินเดีย สวนดอกไม้บังกาลอร์ สวนพฤกษศนสวยๆอินเดียาสตร์อินเดีย สว
บ้านกระจก @ Lalbagh Garden, Bangalore
 

5. Nandi Hills คนชอบป่าล่าสายหมอก ห้ามพลาด!

นันดิฮิลส์ Nandi Hills เนินเขาสูงอินเดีย เนินเขาสูงบังกาลอร์
Nandi Hills @ Chikkaballapur

สถานที่สุดท้ายที่รพีศรีสมร จะพาไป #เที่ยวทิพย์ ก็คือ Nandi Hills สายคนชอบป่าล่าหมอก พลาดไม่ได้เลยนะคะขอบอก นอกจากจะได้ดูพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ได้รับอากาศเย็นบริสุทธิ์ อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ประมาณ 15 องศาเซลเซียสแล้วนั้น เรายังได้เที่ยวสถานที่โบราณอีกด้วย เพราะ Nandi Hills นั้นแต่ก่อนเป็นป้อมปราการที่ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1478 เมตรเลยทีเดียว แม้ว่าจะที่ตั้งอยู่บนเนินสูง แต่เราสามารถเดินทางไปถึงบนยอดเขาได้เพียงผ่านแค่ 2 โค้งเท่านั้นนะ โค้งซ้ายและโค้งขวา แฮ่! รพีศรีสมรได้แนบภาพทางขึ้นสู่ Nandi Hills ไว้ด้านล่าง ใครเห็นแล้วอย่าพึ่งท้อนะคะ เพราะแสงอรุณยามเช้ารอเราอยู่ที่ปลายอุโมงค์ เนินเขาสูง Nandi Hills ตั้งอยู่เมือง Chikkaballapur ซึ่งอยู่ห่างจากสถาบันประมาณ 60 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.30 ชั่วโมง เปิดให้บริการตั้งแต่ 6 โมงเช้าเลยทีเดียว โดยปกติแล้วในหมู่นักเรียนไทย เราจะเดินทางออกจากเมืองบังกาลอร์กันตั้งแต่เช้ามืด เพื่อไปให้ทันชมพระอาทิตย์ขึ้นจ้า ราคาค่าเข้าอยู่ที่คนละประมาณ 5 - 10 บาทเท่านั้น ถูกมากๆ พร้อมมีบริการที่จอดรถซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายแยก เรทราคาขึ้นอยู่กับประเภทรถที่เรานำไปค่ะ

นันดิฮิลส์ Nandi Hills เนินเขาสูงอินเดีย เนินเขาสูงบังกาลอร์ ทางขึ้นเขาน่ากลัว ทางขึ้นเขาสูง
ทางขึ้นสู่ Nandi Hills
นันดิฮิลส์ Nandi Hills เนินเขาสูงอินเดีย เนินเขาสูงบังกาลอร์ ป้อมปราการเก่าอินเดีย ป้อมปราการเก่าบังกาลอร์
ป้อมปราการเก่า @ Nandi Hills5 แห่ง 5 สไตล์ ที่ทางทีมWES ได้นำมาเสนอวันนี้ หวังว่าทุกคนจะสนุกและผ่อนคลายกับการ #เที่ยวทิพย์ โดยรพีศรีสมรเป็นไกด์ในครั้งนี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เราจะได้ไปเที่ยวยังสถานที่จริงด้วยกันในอนาคตนะคะ มาเป็นครอบครัวเดียวกันกับทีมWES สิคะ แล้วเจอกันค่ะ#กิจกรรมดีๆที่บังกาลอร์ #แหล่งท่องเที่ยวที่บังกาลอร์ #กิจกรรมเด็ดที่บังกาลอร์ #เรียนภาษาอังกฤษที่อินเดีย #เรียนภาษาอังกฤษที่บังกาลอร์ #เรียนภาษาที่บังกาลอร์ #นอกจากเรียนทำอะไรดีที่บังกาลอร์ #ยามว่างทำอะไรดีที่บังกาลอร์ #เรียนต่ออินเดีย #เรียนต่อบังกาลอร์ #เรียนต่อปริญญาที่อินเดีย #เรียนต่อปริญญาที่บังกาลอร์ #เที่ยวทิพย์ #เที่ยวทิพย์ที่อินเดีย #เที่ยวทิพย์ที่บังกาลอร์ #วีซ่าอินเดีย

Comments


Recent Posts
อ่านทั้งหมด
bottom of page