top of page

Blog - News - Review - Promotion

น้องต่ายจากประเทศลาว : 6 months-English course เพื่อเตรียมต่อโทที่อินเดีย


Katai at Mysore Palace, India

เมื่อกลางปีที่แล้ว (ก.ค. 2019) ทีมงาน WES-Thailand ได้เข้าร่วมงาน Vientiane Career and Education Fair ซึ่งเป็นงานแฟร์ที่รับสมัครงานและศึกษาต่อใหญ่ที่สุดของลาว จัดขึ้นที่โรงแรมดอนจันพาเลซกลางนครหลวงเวียงจันทน์ ประเทศลาว ในงานมีน้องๆนักเรียนระดับมัธยม และมหาวิทยาลัย รวมถึงผู้ปกครองให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หนึ่งในนั้นเราได้พบกับคุณพ่อของน้องกระต่าย ซึ่งสนใจอยากให้ลูกสาวไปเรียนภาษาอังกฤษก่อน 6 เดือน จากนั้นจะให้เรียนต่อปริญญาโทที่อินเดีย ..วันนี้เรามีบทสัมภาษณ์น้องกระต่าย สาวลาวแสนใจดีที่ชีวิตเธอแฮปปี้กับทุกเรื่องจนน่าอิจฉามาให้อ่านกันค่ะ ทั้งนี้น้องให้สัมภาษณ์มาเป็นภาษาไทย+ลาว โดยน้องอนุญาตให้แอดมินตรวจสอบและแก้ไขให้เป็นภาษาไทยเพื่อจะได้อ่านง่ายๆBangalore city center

แนะนำตัวหน่อยจ้า

- ชื่อกระต่ายค่ะ อายุ 21 ปี เรียนจบจาก National University of Laos (หรือมหาวิทยาลัยแห่งชาติลาว) ในสาขาวิชา International Relation หรือความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และกำลังรอเปิดเทอมเข้าเรียนต่อปริญญาโทที่ Christ University ในสาขา Master of Social work ซึ่งจะเปิดเทอมต้นเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ค่ะไปเรียนที่อินเดียมากี่เดือน

- ต่ายไปเรียนที่สถาบัน SOEL : School of English Learning เมืองบังกาลอร์ มา 6 เดือนค่ะก่อนไปเรียนภาษาอังกฤษ เดิมทักษะภาษาอังกฤษเป็นยังไงบ้าง

- ก็พอมีพื้นฐานภาษาอังกฤษอยู่บ้าง
เล่าเกี่ยวกับบังกาลอร์ให้ฟังหน่อยค่ะ สภาพแวดล้อม หรือผู้คนเป็นยังไงบ้าง น่ากลัวไหม

- บอกเลยว่าวันแรกที่ต่ายมาถึง ต่ายกลัวมาก แต่พอมาอยู่จริงก็ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลยค่ะ ทุกอย่างก็สะดวกสบาย จะไปไหนก็เปิดเรียกรถในแอพ Ola (เหมือน Grab ในไทย) จะกินอะไรก็แค่เปิดแอพ Zomato (เหมือน Grabfood, foodpanda) หรือวันไหนถ้าอยากออกไปกินข้าวข้างนอก ร้านอาหารในย่านที่เราพักและเรียนคือย่าน Kammanahalli มีเยอะแยะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นอาหารจีน อาหรับ เกาหลี ญี่ปุ่น เวียดนาม และอีกมากมาย


อีกอย่างย่าน Kammanahalli มีช็อปแบรนด์เสื้อผ้าและกีฬาต่างๆ เยอะมาก ที่สำคัญลดราคาบ่อยมาก แบบลดทีคือไม่ต่ำกว่า 70 - 80% ราคาเบาไปเลยเมื่อเทียบกับที่ลาวและไทย .. นอกจากนี้ คนอินเดียก็ค่อนข้างเฟรนลี่กันทุกคนVidhana Soudha : รัฐสภาประจำรัฐ Karnataka, Bangalore

การเรียนการสอนที่ SOEL เป็นยังไงบ้าง ชอบคลาสไหนเป็นพิเศษ

- ทุกคนที่ SOEL น่ารักมากกกกก ตั้งแต่เจ้าของสถาบันที่ดูแลนักเรียนอย่างใกล้ชิดไปจนถึงแม่บ้านของโรงเรียน ส่วนเรื่องการเรียน ไม่อยากพูดเลยว่าชอบคลาสไหนที่สุด เพราะกลัวอาจารย์คนอื่นน้อยใจ ฮ่าๆๆๆ แต่เอาจริงๆ ชอบคลาส TOEIC ที่เรียนกับ Teacher Kevin และคลาส Grammar ที่เรียนกับ Teacher Angela ค่ะ
มีเพื่อนต่างชาติไหมคะ

- มีค่ะ ก็จะเป็นเพื่อนที่เรียนคลาสเดียวกัน เวลาเจอกันข้างนอกก็จะทักทาย เพื่อนต่างชาติน่ารัก เฟรนลี่ทุกคน ส่วนพี่ๆคนไทยน่ารักมาก อยู่ด้วยแล้วสนุกดี โดยเฉพาะพี่ปัง พี่กระต่าย พี่มุกกับพี่จูน น่ารักและสนิทกันมาก
ได้ไปเที่ยวไหนมาบ้างคะ ไหนเล่ามาซิ

- ไปบ่อยที่สุดก็น่าจะเป็น ห้าง Phoenix mall เพราะเป็นห้างที่ใหญ่มากกกกกกก สำหรับการช๊อปปิ้งนอกจากที่นี่ก็จะมี UB city, MG road, Orion mall, Commercial street มีทั้งของแบรนด์และของราคาถูก แล้วก็มีไปเที่ยวทริปต่างๆ เช่น ไปดูพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าที่ Nadi Hill, ไปสวนน้ำและสวนสนุกที่ Wondera และทริปไปกับพี่ๆ คนไทยและ WES-Thailand ที่ Mysore และทริปครอบครัวที่ Chennai ได้ประสบการณ์ใหม่ๆเยอะแยะเลย
รอดูพระอาทิตย์ขึ้นกับอากาศเย็นๆ ที่ Nandi Hill

มีเรื่องประทับใจกับ WES-Thailand บ้างไหม

- อันที่จริงต่ายประทับใจตั้งแต่ก่อนเดินทาง ได้คุยกับพี่เบสท์ รู้สึกเหมือนพี่เขาใส่ใจ วันที่ออกเดินทางพี่เขาก็ติดต่ออยู่บ่อยๆ พอมาถึงบังกาลอร์ ก็มีพี่เกมมารับที่สนามบิน ระหว่างที่เรียนอยู่โน่นก็จะได้เจอพี่เกมบ่อยที่สุด จะช่วยเหลือทุกเรื่อง ดูแลทุกอย่าง น่ารักมากกก นานๆทีจะได้เจอพี่ตั้ม แต่ถ้ามีปัญหาอะไรก็โทรหาได้ เวลาได้คุยกับพี่ตั้มแล้วจะรู้สึกสบายใจมากกกสุดท้ายอยากฝากอะไรถึงคนที่กำลังลังเลที่จะไปเรียนภาษาอังกฤษที่บังกาลอร์บ้างคะ

"ลองเปิดใจแล้วมาเรียนที่อินเดียดูนะคะ ต่ายไม่ได้ค่าโฆษณาจาก WES นะคะ แต่ว่ามันดีและคุ้มค่าจริงๆ บังกาลอร์มีหลายอย่างที่คุณยังไม่รู้อีกเยอะ"

น้องคนไทยและคนลาวที่สนใจไปเรียนภาษาอังกฤษทั้งที่ประเทศอินเดีย และเกาะเซบู ฟิลิปปินส์ สอบถามได้นะคะ คอร์สเรียนมีตลอดทั้งปี มีเจ้าหน้าที่คนไทยประจำอยู่ทั้งที่อินเดียและฟิลิปปินส์คอยช่วยเหลือและประสานงานต่างๆ


Line : @westhailand

โทร. 095-1939879, 085-5398249ขอบคุณรูปภาพและบทสัมภาษณ์ : น้องกระต่ายดู 373 ครั้ง

Yorumlar


Recent Posts
อ่านทั้งหมด
bottom of page