top of page

Blog - News - Review - Promotion

[สัมภาษณ์] น้องบรู๊ค วัย 15 ปี : เรียนภาษาอังกฤษ 1 เดือน ที่เมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย


น้องบรู๊คกับเพื่อนๆต่างชาติที่มาเรียนภาษาอังกฤษที่บังกาลอร์

มาทำความรู้จักอีกหนึ่งหนุ่มน้อยวัย 15 ปีที่เดินทางไปเรียนภาษาอังกฤษ ณ เมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย เป็นเวลา 1 เดือน ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่อินเดียนั้นสามารถเดินทางไปเรียนได้ทุกสัปดาห์ คอร์สเปิดสอนตลอดทั้งปีค่ะ โดย WES-Thailand มีพี่ๆทีมงานคนไทยประสานงานประจำบังกาลอร์ ที่จะคอยให้คำแนะนำตลอดคอร์สเรียน ดังนั้นไม่ต้องกังวัลว่า อายุเท่าไหร่ถึงจะไปเรียนภาษาอังกฤษได้ ขอแค่เพียงดูแลตัวเองขั้นพื้นฐานได้ ก็สามารถไปเรียนได้ค่ะ เช่นที่ผ่านมามีตั้งแต่น้องๆ อายุ 13 หรือเรียนจบจนวัยทำงาน 20 - 30 หรือทำงานมานานอยากเบรคจากการทำงาน เพื่อพัฒนาภาษาอังกฤษ เช่น รุ่นใหญ่วัย 40 - 50 ก็เคยมีไปเรียนภาษาอังกฤษที่อินเดียกับเรามาแล้ว


แนะนำตัวหน่อยค่ะ

- ชื่อ นาวิน ยิ่งนิยม (บรู๊ค) อายุ 15 ปี จบ ม.3 โรงเรียนอิสลามสันติชน ไปเรียนคอร์สภาษาอังกฤษที่บังกาลอร์ 1 เดือนครับทักษะภาษาอังกฤษเดิมก่อนไปเรียน

- มีทักษะในการใช้ภาษาอังกฤษบ้างเล็กๆน้อยๆBrook & Teacherบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่บังกาลอร์เป็นอย่างไรบ้าง

- ในเรื่องของอากาศไม่ร้อนมากเท่ากรุงเทพครับ มีฝนตกบ้างเป็นบางวัน ซึ่งต่างจากตอนแรกที่คิดไว้ว่าจะร้อนเท่าเมืองไทยบรรยากาศการเรียนการสอนเป็นอย่างไรบ้าง

- สถานที่เรียนภาษาที่นี่ดีมากๆ บรู๊คเรียนที่ SOEL 1 เดือน อาจารย์ที่สอนเอาใจใส่นักเรียนดี ชอบคลาส Conversation ที่สุดครับมีเพื่อนต่างชาติไหม

- มีครับ สนิทด้วย ส่วนใหญ่จะเป็นเพื่อนรุ่นพี่จากซาอุดิอาระเบียและเยเมนที่มาเรียนภาษาอังกฤษเหมือนกัน พวกพี่ๆชอบพาผมไปทานข้าว และไปเที่ยวเสมอ เป็นการฝึกภาษาอังกฤษไปในตัวมีประสบการณ์อะไรที่อยากเล่าไหม

- เวลาที่จะไปซื้อของไกลๆ ต้องขึ้นรถตุ๊กๆของที่นั่น เรียกว่า "ออโต้" เขาขับซิ่งมาก ต้องเกาะให้ดีๆนะครับ แถมมีเพลงให้ฟังด้วย สุดยอดมาก ใครได้ไปต้องลองนะมีเรื่องประทับใจกับทีม WES-Thailand ประจำอินเดียไหม

- พวกพี่ๆ ดูแลเป็นอย่างดีครับ คอยช่วยเหลือกันตลอดเวลา


อยากบอกอะไรกับคนที่กำลังลังเลว่าจะไปเรียนภาษาอังกฤษที่บังกอลอร์หรืออินเดียไหม

สำหรับคนที่กำลังคิด อยากให้ได้ไปสัมผัสอินเดียสักครั้ง ซึ่งค่าใช้จ่ายที่นี่ไม่แพงมาก อาหารอร่อย มีผู้คนหลากหลายชาติ เหมาะมากสำหรับคนที่อยากจะไปเรียนรู้ แล้วจะติดใจครับ

บรู๊คกับเพื่อนๆต่างชาติ

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่อินเดียมีสอนตลอดทั้งปี สามารถเลือกช่วงเดินทางทีี่สะดวกได้ทุกสัปดาห์ มีคอร์สเริ่มต้นสำหรับนักเรียนที่ไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษเลย หรือมีพื้นฐานน้อย-ปานกลางขึ้นไป โดยนักเรียนทุกคนจะได้ทำ Placement test ซึ่งมีทั้งข้อเขียนและ Interview จากคุณครูที่โรงเรียน เพื่อจัดระดับเข้าคลาสเรียนที่เหมาะสมกับทักษะของนักเรียนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Line : @westhailand

โทร. 095-1939879, 085-5398249#เรียนภาษาอังกฤษที่อินเดีย #เรียนภาษาอังกฤษบังกาลอร์ #เรียนบังกาลอร์ #เรียนอินเดีย


ดู 1,089 ครั้ง

Comments


Recent Posts
อ่านทั้งหมด
bottom of page