top of page

Blog - News - Review - Promotion

บาเกียว เมืองอากาศดีทั้งปีของฟิลิปปินส์


เรียนภาษาอังกฤษที่บาเกียว เรียนบาเกียว เรียนฟิลิปปินส์ เรียนเซบู studycebu

วันนี้ขอนำเสนออีกหนึ่งจุดหมายปลายทางในการเรียนภาษาอังกฤษแบบเข้มๆเน้นๆ นั่นคือ เมืองบาเกียว (Baguio) ประเทศฟิลิปปินส์ หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหู แต่ต้องบอกเลยว่า เป็นเมืองคุณภาพมากๆ ด้วยอากาศดีๆทั้งปี เช่น ตอนนี้อุณหภูมิราวๆ 16 - 24 องศาเท่านั้น นอกจากนั้นบาเกียวยังเป็นเมืองที่สงบ ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ต้นไม้เยอะ นักเรียนจากต่างชาติ โดยเฉพาะเกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน เลือกมาเรียนภาษาอังกฤษที่นี่กัน


จากประเทศไทย (กรุงเทพ) เราจะบินมาลงที่สนามบินกรุงมะนิลา จากนั้นโรงเรียนจะมีรถมารอรับที่สนามบินเพื่อพาส่งเข้าโรงเรียน ซึ่งใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ประมาณ 4-5 ชั่วโมง โดยเมืองบาเกียวจะอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะลูซอน ตอนเหนือของกรุงมะนิลา โรงเรียนที่บาเกียวก็จะสไตล์ไม่ต่างจากที่เซบู คือ ห้องเรียน และที่พัก รวมถึงบริการอาหารทั้ง 3 มื้อ/วัน ทุกอย่างบริการเสร็จสรรพในโรงเรียน


ที่สำคัญการเรียนที่นี่จะเน้นคลาสเรียนแบบตัวต่อตัว ขึ้นอยู่กับหลักสูตรที่เลือก มีตั้งแต่คลาสเดี่ยว 4 คลาส/วัน ไปจนถึง 6 คลาส/วัน นอกจากคลาสเดี่ยวแล้ว ก็ยังมีคลาสกลุ่ม ที่จะเป็นกลุ่มเล็กๆ นักเรียน 4 คน ต่อครู 1 คน อีก 2-3 คลาส/วัน แล้วในช่วงเย็น บางโรงเรียนยังจัดคลาสเสริมพิเศษอีกด้วย เรียกได้ว่า เป็นการเรียนเน้นๆ ที่หวังผลอย่างแท้จริงค่ะ


นักเรียนไทยมักสงสัย ว่าทำไมที่ฟิลิปปินส์ถึงเรียนกันเข้มข้นขนาดนี้ ต้องอธิบายก่อนเลยว่า 95% ของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ มีเจ้าของเป็นชาวเกาหลีและชาวญี่ปุ่น ดังนั้นนักเรียนส่วนมากจึงมาจาก 2 ประเทศนี้เช่นกัน ซึ่งนักเรียนแต่ละคนจะมีเวลาเรียนไม่มาก ส่วนมากจะอยู่ในระยะ 3-6 เดือน แต่ต้องการเห็นผลลัพธ์และพัฒนาการอย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีคอร์สยอดฮิตอย่างคอร์สการันตีผล IELTS เช่น สมัครเรียนตามระยะเวลาที่กำหนด และหากผลคะแนนไม่ตามเป้าหมาย ก็จะได้เรียนต่อฟรี สอบฟรี เป็นต้น

เรียนภาษาอังกฤษที่บาเกียว เรียนบาเกียว เรียนฟิลิปปินส์ เรียนเซบู studycebu

คอร์สส่วนใหญ่ที่เปิดสอนได้แก่

1) ESL : English as Second Language นั่นคือหลักสูตร General English ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันนั่นเองค่ะ นักเรียนจะได้พัฒนาครบทุกทักษะ ทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน รวมไปถึงแกรมม่า คำศัพท์

2) คอร์สเตรียมสอบเช่น IELTS, TOEIC, TOEFL

3) Business English


ข้อดีอีกข้อของเมืองบาเกียวคือ ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักของนักเรียนไทยมากนัก จึงทำให้ไม่ค่อยมีนักเรียนไทยในโรงเรียน ซึ่งถ้าเทียบกับเซบูแล้วนั้น ที่เซบูจะมีนักเรียนไทยมากกว่าบาเกียว นั่นยิ่งจะทำให้ผู้เรียนได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษอย่างเต็มที่จริงๆ และทำให้มีโอกาสหาเพื่อใหม่ชาวต่างชาติด้วยค่ะ


คงต้องบอกว่า ใครชอบทะเลให้ไปเซบู ใครชอบภูเขาให้มาบาเกียว

เรียนภาษาอังกฤษที่บาเกียว เรียนบาเกียว เรียนฟิลิปปินส์ เรียนเซบู studycebu

วันนี้ทีม WES รวบรวมโรงเรียนที่มีโปรโมชั่นราคาที่น่าสนใจที่บาเกียวมาฝาก 2 โรงเรียน 3 แคมปัส แล้วโปรนี้เริ่มมีนักเรียนไทยจองเข้ามาเพื่อรับสิทธิ์ล่วงหน้าก่อนจะหมดโปร เพื่อไปเรียนในปีหน้าที่จะมาถึง .. ใครจองไม่ทัน บอกเลยว่าเสียดายมาก บางโรงเรียนลดราคาเยอะมากจริงๆค่ะ


เรียนภาษาอังกฤษที่บาเกียว เรียนบาเกียว เรียนฟิลิปปินส์ เรียนเซบู studycebu

สนใจคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่บาเกียว ทักมาคุยกับทีมงานได้นะคะ พี่ๆจะได้แนะนำโรงเรียนที่เหมาะสมกับโจทย์ของนักเรียนแต่ละคนให้ค่ะ


Line: @westhailand (มี @ ด้วยนะคะ)

โทร. 063,5516249, 085-5398249


#เรียนบาเกียว #เรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ #บาเกียว #Baguio #APIBECI #BAGUIOJIC #CEBU #เรียนเซบู #เรียนภาษาอังกฤษที่บาเกียว #เรียนภาษาอังกฤษที่เซบู #studyinbaguio #studyincebu

ดู 568 ครั้ง

Comments


Recent Posts
อ่านทั้งหมด
bottom of page