top of page

Blog - News - Review - Promotion

7 สิ่งต้องช้อปจากอินเดียใครหลายๆคนที่กำลังคิดจะมาเที่ยวอินเดีย หรือมีแพลนจะมาเรียนต่ออินเดีย แต่ดันมาติดกับสถานการณ์โควิดกันซะก่อนเลยทำให้ต้องพับโครงการเรียนและเที่ยวชั่วคราวกันใช่ไหมจ้ะ งั้นพี่เกมขอพาเที่ยวทิพย์ ช้อปทิพย์กันไปก่อนละกันเนอะ หรือใครสนใจก็จดๆจำๆไว้ก่อน เมื่อทุกอย่างกลับมาปกติจะได้ไม่ลืมของที่อยากได้กันจ้าา


1.หนังสือ

หนังสือดี หนังสือถูก หนังสือเรียน
ร้านหนังสือ

ขอเปิดเรื่องแรกด้วย หนังสือ ก่อนเลยนะจ้ะ หนังสือที่นี่ไม่ว่าจะเป็นหนังสือเรียน นวนิยาย นิตยสาร หนังสือประวัติศาสตร์ หรือหนังสือความรู้ทั่วไป ไปจนหนังสืออ่านเล่น ขอบอกว่าราคาถูกแสนถูก ราคาสบายกระเป๋ามากที่จะซื้อ บางคนที่เป็นคนชอบอ่านหนังสือก็จะมาแบบหอบหิ้วนวนิยายกลับไปหลายเล่มเลย ถ้าจะยกตัวอย่างเช่น แฮรี่พอตเตอร์ยกชุดที่ไทยขายประมาณ 1,290 บาท แต่ที่อินเดียขายประมาณ 750 บาทเท่านั้น และถ้าเป็นหนังสือเรียนภาษาอังกฤษที่ไทยขายประมาณ 400 กว่าบาท แต่ที่อินเดียขายประมาณ 200 กว่าบาทจ้า แต่ใครที่จะซื้อหนังสือกลับก็ต้องคำนึงถึงน้ำหนักกันด้วยนะ ถึงราคาจะแสนสบายกระเป๋าแต่น้ำหนักไม่ได้สบายด้วยนะจ๊ะ


2. Dark Fantasy

ขนมอินเดีย ขนมอร่อย ช็อคโกแลต
ขนม Dark Fantasy

คุ้กกี้สอดไส้ช็อกโกแลตที่ไม่หวาน หรือขมเกินไป รสชาติกำลังกลมกล่อมพอดี ใครหลายๆคนได้ลิ้มรสแล้วก็ติดใจกันมามากมาย เป็นของที่น่าซื้อฝากทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยจ้า ราคาก็ไม่ได้แพงนะ เริ่มต้นที่ชิ้นละประมาณ 2 บาท ขอบอกจุดที่สำคัญของขนมชิ้นนี้คือ ข้างกล่องจะเขียนวันผลิตไว้ (PKD...) และจะมีตัวอธิบายเล็กๆว่า ควรบริโภคภายใน 6 เดือนนับจากวันที่ผลิต จึงทำให้ใครหลายๆคนที่ดูผ่านๆอาจคิดว่าขนมที่ทานเข้าไปมันหมดอายุไปแล้วนะจ๊ะ แต่ PKD คือวันที่บรรจุผลิตภัณฑ์ รู้แบบนี้แล้วใครอยากซื้อก็สามารถหาได้ตามร้านค้า ซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไปได้เลยจ้าาาา


3. ของแบรนด์เนม

เทศกาลลดราคา ของดี ของแบรนด์ ของมียี่ห้อราคาถูก
Season Sale

ที่อินเดียจะมีเทศกาลลดราคาเหมือนๆกับประเทศอื่นๆ แต่ในช่วง Sale ที่นี่คือการลดจริงลดจังมากๆ เช่นเสื้อผ้าแบรนด์ ZARA จากตัวราคา 1,000 บาท เหลือเพียง 150 บาท นี่ถ้าไม่ได้เดินออกมาจากช็อปนี่ก็แอบคิดนะว่าของก็อปรึป่าว 555+ ครั้งนึงพี่เกมซื้อรองเท้า PUMA x Selena Gomez ราคาเต็ม 3,750 บาท แต่ในช่วงลดราคา เราจ่ายเพียง 1,450บาทเองจ้า หากใครสนใจคงต้องตีตั๋วไปในช่วงปลายธันวาถึงปลายมกรา และอีกครั้งคือช่วงมิถุนายนจ้ะ ใครชอบแบรนด์ไหนก็ลองเช็คราคาคร่าวๆกันไปก่อนนะ


4. สเปรย์และลูกกลิ้งบรรเทาอาการปวด

ยาทาแก้ปวดหลัง ยาดี ยาอินเดีย
ลูกกลิ้งแก้ปวด
สเปรย์เบาเทาอาการบวดหลัง
สเปรย์แก้ปวด

ยาอินเดียเป็นยาที่มีราคาถูก ไม่แพง ทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ง่าย แถมยาที่พูดถึงก็ถือว่าเป็นยาดี

ยาดังของอินเดียเลย มีเพื่อนๆหลายคนชอบฝากซื้อกลับมา เพราะทุกคนบอกว่าดีไม่ร้อนมากและลดอาการปวดได้ดีมาก ถ้าอยากรู้ว่าจริงไหมก็คงต้องจัดไปลองสักอันแล้วน้า

สำหรับ Back Pain เป็นลูกกลิ้งแก้ปวดหลัง ส่วน Joint-Muscle spray เป็นสเปรย์เหมาะสำหรับผู้ที่ปวดกล้ามเนื้อ เส้นเอ็น หรือตามข้อต่างๆในร่างกาย แต่พี่เกมขอบอกว่าทุกตัวเหมาะกับการใช้ลดอาการปวดได้ดีจริงๆ คอนเฟิร์มค่ะ


5. Pudin hara หรือยาช่วยย่อยและลดกรดในกระเพาะ

ยาลดกดในกระเพาอาหาร ช่วยขับลม ช่วยย่อย แก้ปัญหาท้องอืด ท้องเฟ้อ
Pudin hara

Pudin hara ยาที่ใครหลายๆคนคุ้นหู หรืออาจเคยลองทานกันมาแล้ว ซึ่งเจ้ายาเม็ดเขียวตัวนี้จะกระตุ้นระบบย่อยอาหาร มีฤทธิ์เย็น ทำให้รู้สึกเย็นสบายในท้อง ลดการปวดท้อง ช่วยเรื่องกรดไหลย้อนได้เป็นอย่างดี และขับลมในกระเพาะได้ดีอีกด้วย สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป ซึ่งอินเดียเป็นประเทศที่หาร้านขายยาได้ง่ายมาก พอๆกับ 7-11 บ้านเราเลยจ้า อย่างน้อยๆในถนน 1 เส้นจะต้องเจอร้านขายยาอย่างน้อย 1-2 เลยจ้ะ และเห็นยาเป็นเม็ดสีเขียวๆนิ่มๆ จนทำให้ใครหลายๆคนอาจเข้าใจผิดคิดว่าต้องอมจนแตก แต่ป่าวเลยถ้ามันแตกในปากรสชาติมันช่างน่ากลัวเหมือนมิ้นส์ระเบิดในปาก จนอาจทำให้คุณกลัวยาหรือเกลียดรสมิ้นส์ไปเลยก็ได้นะ วิธีทานที่ถูกต้องคือต้องกินน้ำตามทันทีจ้าา


6. ผ้าคลุมไหล่

ผ้าคลุมไหล่อินเดีย ผ้าคลุมไหล่ที่หนานุ่ม
ผ้าคลุมไหล่จากแดนภาระตะ

ผ้าคลุมไหล่ของอินเดียถือว่าเป็นของที่น่าซื้อมากๆอีกอย่างหนึ่ง เนื้อผ้าหนานุ่มมีความยาวปกติจนยาวใหญ่พิเศษกว่าปกติ 200ซม*120ซม เลยก็มี จึงสามารถนำมาใช้เป็นผ้าห่มลำลองกันได้ด้วย แถมกันหนาวได้ดี มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์สไตล์อินตะระเดีย และที่สำคัญขึ้นชื่อมากเป็นพิเศษจะเป็นผ้าคลุมไหล่ที่มาจากแคชเมียร์ หรือที่เรียกว่า Pashmina Scarf ผ้าแพชมิน่าหรือพัชมิน่า คือผ้าคลุมไหล่ที่ทำมาจากขนเคราหรือขนอกของแพะภูเขา ซึ่งคุณสมบัติพิเศษของมันคือ บางแต่อุ่นในหน้าหนาว และเย็นสบายในหน้าร้อน ซึ่งขนพวกนี้มีจำนวนน้อยและทอยากมาก และถ้าเป็นผ้าแพชมิน่า 100% จะไม่สามารถทักลวดลายได้ แถมยังมีราคาที่สูงกว่าผ้าพันคอทั่วไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่กับความพึ่งพอใจและความสะดวกสบายของกระเป๋าสตางค์ของแต่ละคนเลยจ้ะ


7. Himalaya Liv.52 DS

สมุนไพรบำรุงตับ

สมุนไพร Himalaya Liv.52 และ Liv.52 DS ของ Himalaya ทำจากสมุนไพรล้วนๆ ผ่านมาตรฐาน อย. ประเทศอินเดีย จัดว่าเป็นสมุนไพรช่วยล้างสารพิษตกค้างในตับ เป็นการดีท็อกซ์ตับ ช่วยบำรุงตับจากสารพิษตกค้างต่างๆ โดยปัจจัยที่ทำให้ตับทำงานหนักหรือเสียหาย เช่น ถ้าคุณเป็นคนที่ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ หรือชอบกินอาหารไขมันสูงบ่อยๆ อาหารเสริมตัวนี้จะช่วยชะล้างสารพิษต่างๆจากตับที่เกิดจากการทานสิ่งต่างๆที่มีผลกระทบต่อตับของคุณ ตัวนี้เป็นตัวที่พี่เกมซื้อกลับมาเป็นของฝากและเพื่อนฝากซื้อเยอะอีกตัวหนึี่ง เพราะคนที่ได้ลองมักบอกว่าติดใจกับผลลัพท์ที่ได้จ้ะ


สุดท้าย ท้ายสุดพี่เกมขอฝาก 7 อย่างที่นำเสนอไปนั้น ให้ทุกคนได้พิจารณาเลือกสรรดูเผื่อใครหลายๆคนกำลังมองหาของฝากกันอยู่ ก็สามารถเลือก 1 ใน 7 อย่างมาเป็นของฝากกันได้นะ ขอบอกเลยว่าพี่เกมลองมาแล้วและชื่นชอบทู๊กกกกอย่างเลย จึงอยากนำมาบอกต่อให้ทุกคนไม่พลาดสิ่งดีๆกันจ้าาาา


#ของฝาก #ของฝากจากอินเดีย #ของดีจากอินเดีย #ยาดียาอินเดีย #เรียนต่ออินเดีย #เรียนภาษาที่อินเดีย #เรียนภาษาอังกฤษ #เรียนภาษาอังกฤษที่อินเดีย #เรียนภาษาที่บังกาลอร์ #เรียนภาษาอังกฤษที่บังกาลอร์ #เรียนต่ออินเดีย #เรียนต่อบังกาลอร์ #อินเดีย #บังกาลอร์ #เรียนอินเดีย


ดู 9,508 ครั้ง

Comments


Recent Posts
อ่านทั้งหมด
bottom of page